Trang chủ Tin tức 5 Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

5 Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Với những người có cung mệnh Mộc, khi xây nhà và tổ ấm, các bạn cần chú ý những nguyên tắc thiết kế nội thất phong thủy cho người mệnh Mộc dưới đây, nhằm giúp bản thân và gia đình có thể duy trì sức khỏe, tài vận dồi dào và gặp may mắn hơn.

Theo phong thủy, đối với những người thuộc mệnh Mộc. Hướng phong thủy để đem lại may mắn chính là Đông, Nam và Đông Nam, bạn nên mở cửa chính theo những hướng này. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn những màu thuộc hành Mộc và Thủy để trang trí ngôi nhà của bạn nhằm tăng thêm vận may.


1 Đối với phòng bếp


Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, thì Mộc sinh Hỏa vì thế khi thiết kế nội thất phong thủy cho phòng bếp thì người mệnh Mộc nên chọn những màu hành Mộc như bàn ăn bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hoặc gỗ sơn màu xanh tươi mát rất tốt cho gia chủ.

5 Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn màu nâu là tốt nhất bởi màu nâu – màu của gỗ, là màu tốt cho các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng, chỉ riêng dùng màu sắc đã mang đến tài lộc cho bạn rồi. Bên cạnh đó, với gam màu nâu bạn cũng rất thích hợp với không gian phòng bếp và tiện cho việc vệ sinh.


2 Phòng ngủ


Với người mệnh Mộc, theo phong thủy thì nên chú ý đến vị trí giường ngủ. Nên kê giường ngủ quay về hướng Bắc, vì hướng Bắc đại diện cho cung mệnh Thủy. Mà Thủy sinh Mộc nên vô cùng có lợi cho tài vận, sức khỏe của gia chủ.

5 Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Ngoài ra cần chú ý đến màu sắc phong thủy phù hợp để đem không gian ấm cúng riêng tư. Người mệnh Mộc nên chọn các gam màu dịu mát như xanh lá, nhẹ nhàng thanh thản, là nơi nghỉ ngơi, màu xanh lá sẽ giúp giải phóng mọi lo toan hàng ngày. Đây chính là gam màu may mắn của người mệnh Mộc (màu của tự nhiên, cây lá).
 

3 Phòng tắm


Nếu như phòng ngủ sử dụng gam màu xanh lá, thì khi thiết kế phòng tắm theo phong thủy, những người mệnh Mộc nên sử dụng màu xanh thẫm. Đây là gam màu phù hợp với phong thủy của người mệnh Mộc. Bên cạnh đó, gam màu này cũng dễ lau chùi và vệ sinh.

5 Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Ngoài ra, người mệnh Mộc không nên trang trí vật nhọn, góc cạnh trong phòng tắm hay các không gian nội thất khác trong nhà vì tất cả các vật sắc nhọn, góc canh là thuộc hành Hỏa, mà Hỏa khắc Mộc, sẽ không hề tốt và gây những ảnh hưởng không đáng có cho người mệnh mộc.
 

4 Đối với chất liệu nội thất sử dụng


Đối với mệnh Mộc, chất liệu nội thất phù hợp để sử dụng là các loại đồ gỗ, tre, giấy, các loại cây hoa cảnh, vật dụng có hoa văn cây lá, hay đường uốn lượn. Gia chủ cũng có thể sử dụng những đồ điêu khắc tinh xảo bằng gỗ, bình hoa giấy hay hoa gỗ…

5 Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Thông thường, các vật liệu thuộc cung mệnh Mộc thường đem lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà không chỉ bởi màu sắc nồng ấm của nó mà còn đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho chủ nhân ngôi nhà. Bên cạnh, đồ nội thất bằng gỗ cũng toát lên sự sang trọng, tính đàn hồi và độ bền của nó, dễ bảo quản, dễ sữa chữa và thay thế nếu bị hư hại.

Người mệnh cung Mộc sống trong một không gian có nhiều đồ Mộc thường hiền lành hơn, có lẽ do các vật liệu này có tính chất âm cao nhất và hướng người mệnh Mộc đến thiên nhiên, cây cỏ. Giúp không gian nội thất nhìn trông yên bình và thư giãn hơn.
 

5 Trong cách trang trí không gian nhà ở


Vì Thủy sinh Mộc, nên trong trang trí nhà ở cho những người Mệnh Mộc nên chú ý đến việc làm sao kích hoạt thủy khí cho ngôi nhà.

Gia chủ có thể sử dụng lối đi quanh co, bàn ghế đồ vật nên có hoa văn trang trí lượn sóng. Dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hoặc hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa bằng sắt.

5 Thiết Kế Nội Thất Phong Thủy Cho Người Mệnh Mộc

Nếu người mệnh Mộc có nhà rộng rãi, thông thoáng thì neên sử dụng vách ngăn, nên chọn vách ngăn bằng kính mờ hoặc vách ngăn có kết hợp thác nước. Trồng nhiều cây xanh hoặc làm hòn non bộ.

Tuy nhiên, chỉ nên tạo Thủy khí vừa đủ, vì cái gì quá cũng không tốt, quá nhiều Thủy còn gây ra úng Mộc (đa Thủy úng Mộc).

Ở các cung bát quái như Tài Lộc, Hôn Nhân, Quý Nhân…nên đặt các vật phẩm phong thủy phù hợp để tăng thêm hiệu quả phong thủy theo từng mục đích, và từng nhu cầu sử dụng.
Điện thoại Gọi điện Điện thoại SMS Maps googleChỉ Đường